Thứ Tư, 17 tháng 7, 2019

Kết hôn để định cư: con đường đến Mỹ nhanh nhất nhưng liệu có an toàn?

Người cầm đầu Ashley Yen Nguyen, 53 tuổi, điều hành hoạt động của băng nhóm ở thành phố Houston, Texas và có cả đường dây tại Việt Nam. Sở dĩ nhiều người lựa chọn kết hôn giả vì không cần tốn kém đầu tư, không cần thực hiện dự án kinh doanh, không cần chờ đợi mà vẫn có thể sở hữu thường trú nhân Mỹ một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ: "Các đôi vợ chồng này bị cáo buộc kết hôn theo một thỏa thuận tài chính với mục đích chủ yếu là lách luật nhập cư Mỹ". Theo đó, mỗi người phải đóng mức phí 50.000 - 70.000 USD thì sẽ được sắp xếp một vợ/ chồng giả tại Mỹ. Sau đó sẽ phải trả thêm tiền mặt cho những lợi ích đi kèm như được vào Mỹ hay trở thành thường trú nhân Mỹ.

Kết hôn giả và hệ lụy

Luật Mỹ quy định người phạm tội kết hôn giả có thể bị kết án tù lên tới 5 năm và bị phạt tiền 250.000 USD. Người nước ngoài kết hôn giả có nguy cơ cao bị tước bỏ quyền thường trú nhân, bị trục xuất và thậm chí bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Mỹ sau này (theo trang VnExpress).
Hiện vẫn chưa rõ mức án cho mỗi người trong đường dây này. Đây là vụ án hình sự liên quan đến việc di trú nhập cư lớn nhất trong những năm gần đây và là bài học cho các bậc cha mẹ đã đi vào con đường bất hợp pháp gây nên hậu quả, hệ lụy khôn lường cho bản thân và con em của chính mình sau này.

có thể bất chợt yêu cầu bằng chứng nghiêm ngặt để chứng minh một cuộc hôn nhân là thật. Họ hoàn toàn có quyền đến thăm nhà của một cặp vợ chồng, yêu cầu hai bên cung cấp bằng chứng (có thể là bản sao hợp đồng cho thuê nhà, tài khoản ngân hàng và giấy chứng sinh của con cái…) Những giấy tờ, bằng chứng này sẽ được kiểm tra chéo với lời khai của nhân chứng (bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm…).

Vì vậy, đã có những trường hợp, việc kết hôn giả đã diễn ra “trót lọt” trong hơn 1 thập niên, đến khi bị phát hiện, người phạm tội phải đối mặt với mức án cao nhất cho hành vi trái pháp luật trong quá khứ của mình.

Hệ lụy kết hôn giả định cư Mỹ


Câu trả lời là hãy nhập cư một cách hợp pháp và trung thực. Dù rằng thực hiện việc nhập cư hợp pháp sẽ mất khá nhiều thời gian, nhiều giấy tờ phải chuẩn bị… nhưng sẽ đảm bảo an toàn về quyền lợi, thẻ xanh, tư cách thường trú và cả tài chính cho người tham gia. Đặc biệt là trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump luôn rà soát và kiểm tra nghiêm ngặt chính sách nhập cư để ngăn chặn hoàn toàn nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.

Chọn con đường di dân hợp pháp là lựa chọn đúng đắn cho tương lai bản thân, gia đình và con em để hoàn thành kế hoạch an cư lâu dài tại miền đất mơ ước.

Để không rơi vào vòng xoáy của những chiêu trò lừa dối Luật pháp, vừa mất thời gian, tiền bạc và có thể bị cấm vĩnh viễn việc đặt chân đến Mỹ, để có những thông tin chuẩn xác và tỉnh táo hơn trong việc di dân minh bạch nhất cho cả gia đình, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ:









-->Đọc thêm...

Quốc tịch Hoa Kỳ có được miễn visa du lịch Úc?

Việc công dân Hoa Kỳ có bị yêu cầu xuất trình visa khi đến một quốc gia nào đó hay không phụ thuộc vào mối quan hệ quốc tế giữa nước này và chính phủ Hoa Kỳ. Hầu hết các quốc gia khác đều đòi hỏi công dân Hoa Kỳ phải có visa trước khi đến làm việc tại nước sở tại. Nhưng với diện du lịch, nhiều nước cho phép công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ tới thăm quốc gia của họ mà không cần có visa trong một khoảng thời gian nhất định.
Quoc tịch Mỹ không cần xin visa Canada
Với các chuyến du lịch thuần túy, công dân Hoa Kỳ không cần visa để tới các quốc gia Nam Mỹ như Ecuador, Colombia, Venezuela, Guyana, Bolivia, Chile, Argentina hay Uruguay. Hầu hết những nước này cho phép du khách Hoa Kỳ lưu trú trong khoảng thời gian từ 30 – 180 ngày. Để tới Brazil, du khách Hoa Kỳ cần có visa du lịch. Là người Mỹ, bạn phải xin visa Brazil trước khi rời khỏi đất nước do Brazil không làm visa tại các phi trường hay biên giới.

Hầu hết các quốc gia châu Phi đều bắt buộc du khách Hoa Kỳ phải có visa du lịch trước khi nhập cảnh, ngoại trừ Senegal, Lesotho, Rwanda, Malawi, Namibia, Botswana và Nam Phi. Riêng đảo quốc Seychelles không đòi hỏi du khách Mỹ phải xuất trình visa nếu bạn chứng minh được mình đã đặt khách sạn tại đây. Với đảo quốc Mauritius, du khách Mỹ cũng không cần visa nếu chứng minh đang nắm trong tay tài chính và vé khứ hồi trở về quê hương. Libya và Sudan là những quốc gia Bắc Phi yêu cầu người Mỹ phải có visa du lịch, thậm chí có thể từ chối cấp visa nếu passport cho thấy họ đã đến thăm Israel trước đó.
Quốc tịch Mỹ xin visa du lịch
Đa số các quốc gia châu Á cũng đòi hỏi du khách Mỹ phải có visa. Để du lịch Ấn Độ, người Mỹ cần có visa trước khi đặt chân tới đây. Công dân Hoa Kỳ không được tới Triều Tiên ngoại trừ những tour du lịch đặc biệt đã được cho phép. Đối với Nhật Bản và Hàn Quốc, du khách Mỹ không cần visa cho những chuyến du lịch dưới 90 ngày. Trong hầu hết trường hợp, người Mỹ cũng được miễn visa khi đến Hong Kong hay Singapore.

Đa số quốc gia châu Âu cũng không đòi hỏi du khách Mỹ phải xuất trình visa du lịch. Riêng trường hợp đặc biệt của Cộng hòa cyprus, du khách Mỹ phải có visa du lịch khi tới vùng phía Bắc, nhưng lại được miễn visa khi tới miền Nam đảo quốc này. Belarus, một quốc gia thuộc Liên bang Xô Viết trước đây là trường hợp hiếm hoi ở châu Âu yêu cầu du khách Mỹ phải có visa du lịch. Quá trình xin visa đối với Nga khá phức tạp và đòi hỏi phải có cả giấy mời kèm theo

Tổng hợp


Tổng hợp
-->Đọc thêm...

Những điều cần lưu ý khi nhận visa định cư Hoa Kỳ

Các bước cần làm sau khi nhận được visa định cư:
1. Kiểm tra thông tin cá nhân in trên visa để đảm bảo mọi thông tin đều chính khác và trùng khớp với hộ chiếu. Nếu có bất kỳ sai sót, phải liên hệ ngay với cơ quan cấp visa để được sửa đổi.
2. Không được mở bìa màu nâu đựng hồ sơ sức khỏe hay sửa đổi bất cứ chi tiết nào trong thị thực trước khi nhập cư vào Hoa Kỳ.

Hồ sơ sức khỏe định cư Mỹ
Nên mang theo bao hồ sơ này trong hành lý xách tay trong suốt chuyến bay; không nên cất giữ trong hành lý ký gửi vì sẽ phải nộp lại hồ sơ này khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay đầu tiên đến Hoa Kỳ.
3. Mang theo hình chụp hình phim phổi.

4. Thời hạn visa sẽ giống với thời hạn của kết quả khám sức khỏe, chứ không phải lúc nào cũng 6 tháng như nhiều người lầm tưởng. Vì vậy nên xem kỹ ngày hết hạn của visa và phải đến Hoa Kỳ trước ngày visa hết hạn.
5. Ngày hết hạn ghi trên visa là ngày cuối cùng để sử dụng visa nhập cảnh Hoa Kỳ, không phải là thời gian quy định được lưu trú tại Hoa Kỳ.
6. Đương đơn chính phải sang Hoa Kỳ cùng lúc hoặc trước những người phụ thuộc.
7. Nếu bạn chưa có kế hoạch định cư ngay tại thời điểm đậu phỏng vấn, nên thông báo với viên chức Lãnh sự để được gia hạn ngày cấp visa.
8. Nên đóng phí nhập cư trước khi định cư để nhận được thẻ xanh khi đến Hoa Kỳ. Phí nhập cư: $220USD/ người.
Giữ tình trạng độc thân cho đến khi nhập cảnh Mỹ
9. Đương đơn chính hoặc người phụ thuộc của các diện yêu cầu phải độc thân bắt buộc giữ nguyên tình trạng độc thân này cho đến khi nhận thẻ xanh.
Tổng hợp
-->Đọc thêm...

TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI ĐỒNG BẢO TRỢ TÀI CHÍNH


Sau khi hồ sơ bảo lãnh được Sở di trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC), tại đây, người bảo lãnh phải hoàn thành bộ bảo trợ tài chánh cho thấy rằng đương đơn có thể sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội.
Thu nhap cua nguoi dong bao tro tai chanh
Người bảo lãnh phải có thu nhập cao hơn mức thu nhập yêu cầu trong bảng hướng dẫn tài chánh di dân. Nếu người bảo lãnh không đáp ứng được yêu cầu này, người bảo lãnh phải có người đồng bảo trợ. Người đồng bảo trợ cũng phải đáp ứng yêu cầu theo bảng hướng dẫn đó.

Khi người bảo lãnh hoặc người đồng bảo trợ tài chính ký vào đơn I-864, tức là họ đã cam kết với chính phủ Mỹ rằng người được bảo lãnh từ Việt Nam sang định cư sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội. Người bảo trợ sẽ chịu trách nhiệm và lo mọi chi phí ăn ở, sinh hoạt,.. Đối với người mà mình xin bảo trợ.
Bao tro tai chinh
Nếu người bảo trợ không cung cấp đầy đủ cho người được bảo trợ, thì phía chính phủ sẽ phải cung cấp cho họ dựa trên những chương trình của chính phủ. Bên cạnh đó, các cơ quan chính phủ có quyền dựa trên bộ bảo trợ tài chính, để kiện và bắt người bảo trợ phải đứng ra trả lại cho chính phủ những chi phí mà chính phủ Mỹ chi trả bao gồm luôn những chương trình bảo hiểm y tế của trẻ em ở tiểu bang.

Đối với tất cả hồ sơ bảo lãnh thì luôn cần phải có bộ bảo trợ tài chính đi kèm. Nhưng bên cạnh đó thì chính phủ Mỹ cũng đưa ra một số trường hợp được miễn làm bộ bảo trợ tài chính. Đó là những trường hợp sau:
• Con dưới 18 tuổi là công dân Mỹ
• Quá phụ của công dân Mỹ tự bảo lãnh cho mình sang Mỹ khi chồng mất
• Vợ con của công dân Mỹ hay thường trú nhân mà chính họ là nạn nhân của bạo hành trong gia đình.
• Những người đã từng sống và làm việc tại Mỹ, đóng trên 40 quarter (tương đương 10 năm làm việc) cho chính phủ Mỹ, thì những người này không cần làm bộ bảo trợ tài chính.
Tổng hợp


Tổng hợp
-->Đọc thêm...

ĐÍNH HÔN HAY KẾT HÔN ?


• Người bảo lãnh bắt buộc phải là công dân Hoa Kỳ.
• Đã từng gặp mặt trực tiếp ít nhất 1 lần trong vòng 2 năm trước khi mở hồ sơ.
• Không được đăng ký kết hôn trong suốt quá trình mở hồ sơ.
• Thời gian chờ từ 6 tháng đến 9 tháng.
• Người bảo lãnh có thể là công dân Hoa Kỳ hoặc Thường trú nhân.
• Phải đăng ký kết hôn tại một trong hai quốc gia (Hoa Kỳ hoặc Việt Nam).
• Thời gian chờ từ 1 năm đến 1 năm rưỡi hơn đối với người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ và hai năm đến hai năm rưỡi hơn đối với người bảo là Thường trú nhân.
Về cơ bản cả hai diện này đều là các hình thức bảo lãnh bạn đời định cư Hoa Kỳ và đòi hỏi bằng chứng mối quan hệ phải thật rõ ràng, cụ thể để có thể chứng minh được mối quan hệ xuất phát tình cảm chân thật, không vì những mục đích khác.

Đính hôn hay kết hôn
Nếu bạn tổ chức lễ đính hôn tại Việt Nam và mở hồ sơ theo diện K-1, bạn nhanh chóng nhận được visa không định cư sau từ 6 đến 9 tháng. Nhưng khi đến Hoa Kỳ bạn sẽ có một loạt các thể loại đơn từ để đăng ký kết hôn và xinsau đó.
Trong khi đó nếu bạn đăng ký kết hôn và kiên nhẫn chờ từ 1 năm hơn, kết quả bạn nhận được sẽ là chiếc thẻ xanh mà bao người mong ước mà không cần phải thực hiện thêm bất kỳ một cuộc phỏng vấn nào khác khi đặt chân tới đất nước nữ thần tự do.
Đính hôn hay kết hôn
Như vậy, việc lựa chọn con đường nào để định cư không chỉ phụ thuộc vào người bảo lãnh của bạn là ai mà còn là việc bạn có muốn gắn kết cuộc đời mình với người bảo lãnh bằng tờ giấy đăng ký kết hôn ngay tại thời điểm hiện tại hay không, hay sau thời gian chung sống với nhau trong vòng 90 ngày tới Hoa Kỳ rồi mới quyết định kết hôn.

Nếu quá khó khăn cho bạn để lựa chọn, hay liên hệ ngay với di trú Và Quốc Tịch để được hỗ trợ:


Nguồn: di trú Và Quốc Tịch
-->Đọc thêm...

Tiền được mang theo khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam

Đối với những chuyến bay quốc tế được quy định tại điều 2 thông tư số 15/2011/TT-NHNN.

Cụ thể, Điều 2 Thông tư 15/2011/TT-NHNN ngày 12/8/2011, cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt trên mức quy định dưới đây phải khai báo hải quan cửa khẩu:
- 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương;
- 15.000.000 VNĐ
Trường hợp cá nhân nhập cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt bằng hoặc thấp hơn 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương và có nhu cầu gửi số ngoại tệ tiền mặt này vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của cá nhân mở tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối cũng phải khai báo hải quan cửa khẩu.
Tiền được phép mang ra khỏi Việt Nam
Tờ khai nhập cảnh - xuất cảnh có xác nhận của hải quan cửa khẩu về số tiền mặt mang vào là cơ sở để tổ chức tín dụng được phép cho gửi ngoại tệ tiền mặt vào tài khoản thanh toán.
Mức ngoại tệ tiền mặt và đồng Việt Nam tiền mặt phải khai báo với hải quan cửa khẩu không áp dụng đối với những cá nhân mang theo loại phương tiện thanh toán, giấy tờ có giá bằng ngoại tệ hoặc bằng đồng Việt Nam như séc du lịch, thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, các loại chứng khoán và các loại giấy tờ có giá khác.
Ngoài ra, căn cứ khoản 1 Điều 9 Văn bản hợp nhất số 07/VBHN-VPQH ngày 11/7/2013 của Văn phòng Quốc hội về Pháp lệnh Ngoại hối, người cư trú, người không cư trú là cá nhân khi nhập cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt và vàng trên mức quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì phải khai báo hải quan cửa khẩu.
Đối với cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu không phải là cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu và các giấy tờ khác có giá trị thay cho hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp có mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt thì thực hiện theo quy định tại Quyết định số 92/2000/QĐ-NHNN7 ngày 17/3/2000 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Tiền được phép mang ra khỏi Việt Nam
Theo Nghị định 45/2016/NĐ-CP áp dụng từ ngày 1/8, người xuất cảnh không khai hoặc khai sai số vàng, ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam vượt mức quy định sẽ bị phạt các mức sau:
- 1-3 triệu đồng với trường hợp mang vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có trị giá tương đương từ 5 triệu đến dưới 30 triệu đồng.
- 5-15 triệu đồng với trường hợp mang vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có trị giá tương đương từ 30 triệu đến dưới 70 triệu đồng.
- 15-25 triệu đồng với trường hợp mang vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có trị giá tương đương từ 70 triệu đến dưới 100 triệu đồng.
- 30-50 triệu đồng đối với trường hợp mang vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có trị giá tương đương từ 100 triệu đồng trở lên mà không phải là tội phạm.
Với người nhập cảnh, mức phạt như sau:
- 1-2 triệu đồng với trường hợp mang vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có trị giá tương đương từ 5 triệu đến dưới 50 triệu đồng.
- 5-10 triệu đồng với trường hợp mang vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có trị giá tương đương từ 50 triệu đến dưới 100 triệu đồng.
- 10-20 triệu đồng với trường hợp mang vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có trị giá tương đương từ 100 triệu đồng trở lên mà không phải là tội phạm.
Nếu số ngoại tệ tiền mặt, tiền Việt Nam bằng tiền mặt, vàng đã khai nhiều hơn số lượng thực tế mang theo, người vi phạm có thể bị phạt từ 5 đến 25 triệu đồng.

Tổng hợp
-->Đọc thêm...

Tuổi 21 – Cột mốc quan trọng trong hồ sơ Di Trú Hoa Kỳ

Nói về luật di trú Hoa Kỳ, con cái được chia ra:có thể là con riêng, con chung, con ngoài giá thú, con nuôi, nhưng đều phải dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình. Con phụ thuộc có con cũng được, miễn là chưa lập gia đình. Khi đã lập gia đình rồi, người con đó không còn phụ thuộc ai mà có gia đình riêng rồi.
Con phụ thuộc
những người con này sẽ không còn tính là phụ thuộc, tuy nhiên, nếu chưa kết hôn vẫn còn được hưởng một số quyền lợi nho nhỏ so với:những người chưa 21 tuổi nhưng đã lập gia đình vẫn sẽ được tính như con trên 21 tuổi đã lập gia đình;: được nhận nuôi dưới 16 tuổi, sống chung ít nhất 2 năm trước khi 16 tuổi. Ngoại trừ trường hợp trên và nhận con nuôi thông qua chính phủ như Brad Pitts và Angelina Jolie, những trường hợp còn lại không được hưởng quyền lợi di trú.
Như chúng ta đã biết, các diện bảo lãnh gia đình như sau:
Đối với công dân Hoa Kỳ:
• Bảo lãnh vợ/chồng: CR1/IR1
• Bảo lãnh con phụ thuộc: CR2/IR2
• Bảo lãnh con nuôi: IR3/IR4
• Bảo lãnh cha/mẹ: IR5
• Bảo lãnh con trên 21 tuổi: F2B
• Bảo lãnh con có gia đình: F3
• Bảo lãnh anh chị em: F4
Đối với thường trú nhân:
• Bảo lãnh vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi đi kèm: F2A
• Bảo lãnh con dưới 21 tuổi: F2A
• Bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi: F2B
Luật di trú đối với những người 21 tuổi

Đặc biệt, Hoa Kỳ ban hành luật di trú rất khác đối với người dưới 21 tuổi và trên 21 tuổi.
Vậy khi nào con phụ thuộc được đi kèm, khi nào không?
Đối với công dân Hoa Kỳ, con phụ thuộc sẽ được đi kèm với các diện sau:
• Diện F1
• Diện F3
• Diện F4
Đối với thường trú nhân:
• Diện F2A
• Diện F2B

Cũng vì “luật di trú Hoa Kỳ đối xử rất khác đối với người dưới 21 tuổi và trên 21 tuổi.” Nên mới có việc con 21 tuổi được đi kèm với cha mẹ đối với một số diện bảo lãnh. Nhưng thông thường những hồ sơ bảo lãnh này có thời gian chờ rất lâu và khi tới lược được xét duyệt thì người con này đã quá 21 tuổi.

Khi đó, sẽ có hai cách xử lý như sau:

• Cha mẹ qua Hoa Kỳ, có mở hồ sơ bảo lãnh con qua; hoặc
• Xin cứu xét bằng luật - Đạo luật bảo vệ tình trạng trẻ em.
Đạo luật bảo vệ tình trạng trẻ em chứ không phải Đạo luật bảo vệ trẻ em như người ta hay nói. Bảo vệ trẻ em là bảo vệ trẻ khỏi mối nguy trong xã hội, cái này ai trong chúng ta cũng phải làm. Còn “Đạo luật bảo vệ tình trạng trẻ em” có nghĩa là, bảo vệ quyền lợi di trú dành cho trẻ em/con phụ thuộc đối với một số đối tượng vừa lố quá 21 tuổi.
Đạo luật này tính bằng cách lấy độ tuổi của đối tượng với qua tuổi 21 bằng cách lấy tuổi hiện tại, trừ đi thời gian đã đợi tại sở di trú. Ví dụ như, hồ sơ có ngày ưu tiên là 02/01/2000, Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận hồ sơ vào ngày 02/01/2005, tức là xử lý 5 năm. Tới lúc phỏng vấn vào ngày 02/01/2013, đứa con đi kèm đã 23 tuổi. Xin cứu xét bằng luật này, nhân viên chính phủ đang xử lý tại NVC hoặc lãnh sự quán sẽ lấy số tuổi hiện tại (23) trừ đi thời gian đợi (5) sẽ ra độ tuổi theo đạo luật cứu xét này (23-5=18).
Kiện tuổi CSPA

Nhưng mà, xin cứu xét theo luật này cũng phải lưu ý:
• Phải xin cứu xét trong vòng 1 năm từ lúc bắt đầu được xử lý từ NVC trở đi. Lâu hơn thời gian đó, chính phủ không giải quyết.
• Thời điểm xét tuổi theo luật CSPA này, chính xác nhất là tại thời điểm cấp visa. Có nghĩa là, xét tuổi CSPA tại NVC được, không chắc chắn rằng sẽ không quá tuổi tại thời điểm cấp visa.
• Người đi kèm đã được xét CSPA tại NVC nhưng không có tên trong thư mời phỏng vấn, đương đơn phải kiện lại tại Lãnh sự quán. Sẽ có hai tình huống xảy ra:

  • Người đi kèm sẽ được thêm vào danh sách người thụ hưởng
  • Người đi kèm đã quá tuổi tại thời điểm phỏng vấn, dẫn đến bị xóa tên khỏi danh sách người thụ hưởng, phí chính phủ đã đóng tại NVC sẽ không được bồi hoàn.

Để hiểu rõ hơn về luật này, tất nhiên chúng ta cần biết thêm một số thuật ngữ khác như:
• Priority date: ngày sở Di trú nhận được hồ sơ bảo lãnh của mình.
• Cut-off date: ngày visa tới lượt của đường đơn. Có thể hiểu là mình sắp được đi phỏng vấn rồi.
• Aging-out: người đi kèm đã quá tuổi rồi.
• Freeze: đóng băng tuổi. Đại ý là tuổi của đứa bé sẽ đứng lại trong thời gian xử lý ở Sở Di Trú, chấp thuận rồi, mới tính là trẻ bắt đầu lớn tiếp.
• Backlog: Tồn đọng hồ sơ. Hồ sơ bảo lãnh ngày càng nhiều, hồ sơ càng ngày càng bị tồn động, kéo dài thời gian xử lý ra. Đây cũng là một trong những lý do khiến trẻ em bị thiệt thòi nên tới năm 2002, đạo luật bảo vệ tình trạng trẻ em được quốc hội Mỹ thông qua.
Nguồn Di Trú Và Quốc Tịch


Nguồn Di Trú Và Quốc Tịch
-->Đọc thêm...