Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2019

Điều kiện để nộp hồ sơ định cư Mỹ

hồ hết người trên thế giới đều mơ ước được định cư Mỹ. Và dĩ nhiên không thể loại bỏ người Việt. Vì đó là 1 quốc gia đang lớn mạnh nên không tránh được sự mong muốn sinh sống tại nơi này của mọi người. Hơn thế nữa, điều này chẳng những thấp cho bản thân mà còn tốt cho cả gia đình sống tại nơi phát triển và đồng đẳng này. Dưới đây là những thông tin về cơ hội và cách thức định cư tại Mỹ bạn nên nắm.


trước nhất để được định cư Mỹ trình độ cao, ta cần phải nắm rõ những đề nghị sau :
- Diện này dành cho các người chứng minh được khả năng đặc biệt trong ngành công nghệ và kinh doanh. Hoặc với bằng cấp cao (M.S., Ph.D., J.D., M.B.A., M.A.,)
- Visa diện dành đầu tiên hai này với tiêu chí là 40000 visa hằng năm cộng có visa còn dư lại của diện dành đầu tiên 1.
- Ủy viên ban quảnh trị có 10 năm kinh nghiệm được xác nhận vì những đóng góp quan yếu trong công nghiệp của mình. Và được hưởng mức lương khá cao, ổn định
- những nhân viên khiến việc cho đơn vị mang hoạt động tại Mỹ mà ko có kinh nghiệm có đơn vị mẹ ở nước ngoài thì sẽ được cấp thẻ xanh của diện này

Người chủ phải xin giấy chứng chỉ lao động (Labor Certification). Trước khi nộp đơn bảo lãnh diện ưu tiên thứ hai,. Và đề nghị người chủ phải đăng PR công việc, chứng minh cho tiến trình này. Rằng số nhân lực ở Mỹ thỏa mãn điều kiện công việc thiếu hụt. Quá trình này với thể làm cho việc cấp thẻ xanh bị chậm trễ từ 6 đến 18 tháng và tùy thuộc vào tiểu bang.

Tiến trình xin chứng chỉ lao động (Labor Certification) sở hữu 1 ngoại lệ quan yếu. Để giúp giảm được đa dạng thời kì chờ đợi để được mang thẻ xanh: ấy là diện Miễn trừ vì lợi ích quốc gia (National Interest Waiver hay NIW).

Eb2-NIW được cấp cho các người sở hữu năng khiếu đặc thù khiến cho việc trong lãnh vực kinh doanh hay nghiên cứu, sở hữu bằng cao với thể chứng minh được rằng hoạt động của họ mang ích lợi nhiều cho nền kinh tế quốc gia, hệ thống sức khỏe hay an sinh của Hoa Kỳ. Việc cấp NIW rât quan trọng đối sở hữu một số lớn đơn vị, đặc thù là các doanh nghiệp kỹ thuật hay công nghệ cao cấp. Nhưng lại rất phức tạp.

Còn đối với chính sách nhập cư Mỹ diện eb5 thì sao?

Để tham dự vào chương trình định cư Mỹ diện eb5 thì cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau:
- Chứng minh được căn do số tiền đầu cơ (1 triệu hoặc 500 ngàn USD) với được là do hợp pháp từ lương lậu, lợi nhuận doanh nghiệp, cho tặng bất động sản, thừa kế, cổ phiếu, chứng khoán,…
- Nộp đơn I-526 cho USCIS, sau đó biểu đạt cụ thể cho họ là đầu cơ theo diện nào
- khi I-526 được hài lòng, nhà đầu cơ tiến hành nộp đơn xin thường trú bằng cách điền vào đơn DSS-230, đơn xin visa định cư hoặc I-485, đơn xin thay đổi trạng thái và tùy thuộc vào việc nhà đầu cơ đó đang ở Mỹ theo dạng ko định cư. Đây là đơn sẽ giúp nhà đầu tư sở hữu đủ điều kiện với được thẻ xanh.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét