Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

3 cách giúp bạn nhập quốc tịch Mỹ nhanh nhất

Với sự phát triển bậc nhất về kinh tế, giáo dục, xã hội… định cư ở Mỹ luôn là giấc mơ lớn của rất nhiều người. Tuy nhiên để biến điều này thành sự thật trước tiên bạn cần phải thỏa mãn tất cả những điều kiện định cư ở Mỹ. Sau rất nhiều lần cải cách, đổi mới thì hiện nay có 3 phương pháp thông dụng giúp bạn nhập quốc tịch Mỹ một cách nhanh chóng và an toàn sẽ chia sẻ với bạn qua bài viết sau.

Đi Mỹ diện EB-5 là cách định cư an toàn nhất hiện nay

EB-5 là viết tắt của cụm từ Employment Base Fifth, là hình thức xin định cư tại Mỹ dành cho người nước ngoài theo dạng đầu tư.
Đây là chương trình được chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 và cũng là một trong những cách giúp bạn đủ điều kiện nhập cư Mỹ an toàn và nhanh chóng nhất theo chính sách nhập cư của Mỹ hiện nay.
Với số vốn đầu tư tầm khoảng 500.000 USD (rẻ hơn so với các nước khác) vào một dự án đầu tư bất kỳ do chính phủ Mỹ quy định, cả gia đình bạn sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ một cách hợp pháp, đồng thời sẽ có cơ hội sở hữu thẻ xanh chỉ trong khoảng thời gian 2 năm.
Khác với eb5, eb3 là chương trình định cư Mỹ theo diện việc làm. Muốn định cư ở Mỹ theo hình thức này thì bạn phải thuộc 1 trong 3 nhóm đối tượng sau: công nhân có tay nghề, cử nhân đại học hoặc lao động phổ thông khác. Đồng thời bạn phải có đươc sự bảo lãnh một doanh nghiệp hay còn gọi là nhà tuyển dụng tại Mỹ. Về phía cá nhân, bạn phải có đầy đủ giấy tờ, bằng cấp để chứng minh mình thuộc đúng nhóm đối tượng và đáp ứng đầy đủ những quy đinh theo bộ luật Lao Động của Mỹ.
Đối với chương trình định cư eb3 này thì nhà tuyển dụng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Họ sẽ là người bảo lãnh, cung cấp cho bạn công việc và đảm bảo các quyền lợi cho bạn trong quá trình làm việc. Do đó hãy đọc thật kỹ các yêu cầu tuyển dụng trước khi quyết định nộp đơn để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bảo lãnh định cư Mỹ theo diện hôn nhân, đoàn tụ gia đình

Định cư Mỹ theo kiểu này hay còn gọi là bảo lãnh định cư diện F được chia ra làm 5 loại: F1, F2A, F2B, F3 và F4. Theo quy định, những người nước ngoài nhập cư theo diện này sẽ được xem xét dựa trên mối quan hệ với công dân Mỹ. Nếu hội đủ các điều kiện để thường trú, họ sẽ trở thành thường trú nhân và được cấp thẻ xanh Mỹ.
Tuy nhiên với những chính sách nhập cư mới của Mỹ đang có sự thay đổi lớn như hiện nay thì cách nhập cư Mỹ theo diện này đang ngày một khó khăn hơn. Do đó các cá nhân, gia đình có thể xem xét lựa chọn hình thức nhập cư EB-5 để rút ngắn thời gian cũng như đảm bảo hiệu quả cao hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét