Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

Những điều cần biết về khám sức khỏe đi định cư mỹ

Khi làm thủ tục định cư Mỹ hay bất kỳ nước nào đểu bắt buộc phải khám sức khỏe. Nếu như không vượt qua vòng khám sức khỏe có nghĩa là bạn không đủ điều kiện để đi định cư Mỹ. Dưới đây là thủ tục khám sức khỏe đi định cư Mỹ dành cho những người đang có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này.

Các bước kiểm tra, khám sức khỏe định cư Mỹ


Bước 1: Đương đơn mang theo hồ sơ theo yêu cầu, đến khám tại các phòng khám do Lãnh sự quán chỉ định và phải khám sức khỏe trước khi đến chích ngừa tại Trung Tâm Kiểm Dịch Thành phố Hồ Chí Minh. Thông thường trong vòng 2 ngày, đương đơn sẽ nhận được kết quả khám sức khỏe. Kết quả khám sức khỏe đi mỹ thường có giá trị trong vòng 6 tháng. 


Lưu ý: Bác sĩ sẽ thảo luận với đương đơn về kết quả khám sức khỏe và những điều trị nếu cần và đương đơn phải tiếp tục điều trị tại các phòng khám của Lãnh sự quán nếu được yêu cầu.

Bước 2: Chích ngừa. Đương đơn được yêu cầu phải đi chích ngừa để hoàn tất hồ sơ khám sức khỏe. Lệ phí chích ngừa tùy thuộc vào độ tuổi và loại chích ngừa được yêu cầu. 

Lưu ý: khi đi chích ngừa, đương đơn cần mang theo tất cả hồ sơ chích ngừa trước đó.
Trong quá trình khám sức khỏe và chích ngừa, đương đơn không được đưa phong bì cho bác sĩ. Các kết quả khám phải trung thực, chính xác.  

Để hoàn tất thủ tục đầu tư định cư mỹ, đương đơn bắt buộc phải đảm bảo được các điều kiện về sức khỏe, đúng yêu cầu khám sức khỏe đi mỹ trước khi xuất ngoại

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét