Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Những điều kiện định cư diện ưu tiên tại Canada

Là nước có dân số già, Canada đã và đang ban hành nhiều chính sách thu hút người dân đến làm việc cũng như ở lại định cư, sinh sống. Tuy nhiên, để được dinh cu Canada bạn phải đáp ứng đủ điều kiện mà chính phủ yêu cầu. Có nhiều hình thức định cư kèm theo nhiều yêu cầu qui định khác nhau.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích những điều kiện định cư diện ưu tiên: đầu tư, du học, việc làm, đoàn tụ gia đình,...
Đầu tiên, định cư Canada theo diện đầu tư. Nhằm thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài để phát triển kinh tế, chính phủ Canada đã ban hành chính sách định cư đối với tất cả những nhà đầu tư có ý muốn sinh sống ở Canada và đạt đủ các điều kiện:
- Cam kết định cư tại tỉnh/bang bạn đã lựa chọn
- Chứng minh đủ tài chính (tùy theo mỗi tỉnh bang sẽ có nhiều mức đầu tư khác nhau
Từng địa phương sẽ có các chính sách khác nhau. Là một nhà đầu tư thông minh, trước khi quyết định xin visa diện này, bạn nên tìm hiểu kỹ về thiên nhiên, môi trường, con người, văn hóa tại nơi mình lên kế hoạch đầu tư
Từng địa phương sẽ có các chính sách khác nhau. Là một nhà đầu tư thông minh, trước khi quyết định xin visa diện này, bạn nên tìm hiểu kỹ về thiên nhiên, môi trường, con người, văn hóa tại nơi mình lên kế hoạch đầu tư,
Thứ hai là điều kiện định cư diện việc làm Canada
Để có nền kinh tế phát triển nhanh, mạnh và bền vững thì một yếu tố không thể thiếu chính là nguồn lao động có tay nghề cao. Vì vậy, chính phủ Canada sẵn sàng mở cửa đón nhận lao động định cư theo diện tay nghề Skilled Worker để củng cố nền kinh tế vững mạnh với những điều kiện sau:
  • Bạn phải có giấy tờ chứng nhận đủ năng lực để làm việc chính thức tại một trụ sở nào đó tại Canada.
  • Trong danh mục các ngành nghề Canada chấp nhận định cư theo diện này: bạn phải có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm trong ít nhất 1 lĩnh vực/ngành nghề.
  • Chứng minh được khả năng tài chính với tổng tài sản có thể đủ trang trải cuộc sống.
Canada rất nghiêm ngặt trong việc kiểm định tay nghề nên bạn hãy làm viêc chăm chỉ, chắc chắn mình có tay nghề cao đủ để được ở lại tiếp tục làm việc và trở thành công dân Canada

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét