Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

Sắc lệnh cấm nhập cư và chính sách nhập cư tại Mỹ

Những thông tin về nhập cư kiểm soát người nhập cư vào Mỹ của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gây tâm lý lo lắng cho nhiều người Việt Nam đang định cư tại Mỹ cũng như những người Việt Nam đang có ý định du lịch, du học hay làm việc tại Mỹ.
Sắc lệnh cấm nhập cư ở Mỹ ảnh hưởng đến người Việt Nam như thế nào?
sắc lệnh cấm nhập cư của mỹ
Mời quý vị và các bạn cùng gặp gỡ với ông Mark McGovern – Trưởng phòng Lãnh sự, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM để nghe ông giải thích và cập nhật thông tin về vấn đề này.

Sắc lệnh cấm nhập cư và chính sách nhập cư mới của Mỹ:

Tòa án tối cao Hoa Kỳ ngày (4/12/2017) đã ban hành chính sách nhập cư mới của Mỹ thực hiện toàn bộ sắc lệnh mới đây của Tổng thống Donald Trump với quyết định cấm công dân 6 nước có đa số người theo đạo Hồi dù nhập cư Mỹ. Và chỉ có 2/9 tổng số thành viên của tòa án tối cao phản đối với chính sách này nhưng vô hiệu hóa của các tòa án cấp thấp trừ những hạng mục được thực hiện được nêu trong sắc lệnh.
Các nước có công dân bị liệt kê vào danh sách không được nhập cư tại Mỹ gồm: Iran, Lybia, Syria, Yemen, Somali, Cộng hòa Chad và hiện được bổ sung thêm Venezuela và Cộng hòa DCND Triều Tiên. Tuy nhiên các quyết định của tòa án cấp thấp hơn bị hạn chế phạm vi của sắc lệnh cấm nhập cư Mỹ đối với những người nhập cư trong khi có chứng minh được mối quan hệ gia đình, họ hàng nào hay sự kết nối nào với đất nước Mỹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét