Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

Điều kiện để được nhập cư Canada cần biết

Canada là một đất nước rộng lớn mà ai ai cũng đều mơ ước sẽ được đặt chân lên đất nước này và muốn định cư tại Canada, một đất nước ngày càng phát triển có nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng với chế độ y tế xã hội đảm bảo. Chính vì thế mà môi trường sống tại Canada được đánh giá là tốt nhất, với một quốc gia thanh bình nhiều cảnh đẹp được Unesco công nhận thì nơi đây đúng là thiên đường dành cho mọi người.

Nhưng để có được quốc tịch Canada bạn cần phải hội tụ đủ các điều kiện nhập cư Canada, và dưới đây là các tiêu chí cơ bản:
  • Độ tuổi
  • Tình trạng thường trú
  • Thời gian sinh sống ở Canada
  • Chấp hành việc nộp thuế thu nhập
  • Có ý định cư trú lâu dài tại Canada
  • Đảm bảo kỹ năng ngôn ngữ theo yêu cầu
  • Có vốn hiểu biết nhất định về Canada
  • Không vướng vào các tội danh hoặc có tiền án tiền sự


Theo một số điểm mới trong luật quốc tịch Canada, nếu ứng viên đã từng phục vụ hoặc làm việc với lực lượng vũ trang Canada thì có quyền ưu tiên xét duyệt hồ sơ nhanh hơn. Nếu từng phạm tội ở trong hay ngoài Canada bạn vẫn không đủ điều kiện để trở thành công dân Canada trong một khoản thời gian, các trường hợp sau đây có thể bị cấm nhập quốc tịch tại Canada.
  • Đang ở tù, được toại ngoại hoặc bị quản chế tại Canada, hay đang chấp hành án phạt tại quốc gia khác.
  • Đã bị kết án và bị truy tố ở Canada, hay phạm tội trong bốn năm trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch.
  • Bị buộc tội xét xử, kháng cáo tội danh bị truy tố ở Canada hay ngoài Canada.
Thời gian thi hành án hoặc hưởng án treo sẽ không được tính là thời gian sinh sống tối thiểu ở Canada, và thời gian quản chế cũng không được tính nếu bạn đã bị kết án về một tội danh nào đó.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét