Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019

Giới thiệu một số chương trình định cư tại Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia hàng đầu được người Việt ưa thích để được định cư, tuy nhiên việc bảo lãnh để được định cư tại Mỹ rất khó khăm khi tổng thống Hoa Kỳ ra luật mới. Nhưng tại sao mà người Việt thích định cư Mỹ, là họ được sống tự do bình đẳng dân chủ và văn minh bên cạnh đó môi trường ở đất rất trong lành đảm bảo. Ngoài ra Mỹ còn là cường quốc lớn nhất thế giới về nền kinh tế, hệ thống giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, nơi đây còn hội tụ những người đầu ngành ưu tú về mọi lĩnh vực cho nên mọi người mơ ước được định cư tại Mỹ.

Thực ra có rất nhiều cách để chúng ta có thể định cư Mỹ hợp pháp mà chúng ta không nghỉ tới như đầu tư định cư hay đi diện bảo lãnh..., nhưng không được kết giả để được sinh sống tại Mỹ vì có rất nhiều rủi ro. Hoặc việc nhờ người thân hay bạn bè mai mối và bỏ ra một số tiền để cho người làm đám cưới giả để có thẻ xanh, thậm chí có nhiều người còn thông qua việc du lịch Mỹ để làm quen rồi xinh tham gia chính sách bảo lãnh dành cho hôn thê/hôn phu.

Những hình thức hôn nhân giả để lấy quyền thường trú nhân Mỹ không phải là mới, nguyên nhân hiển nhiên của việc này đến từ lợi ích của chiếc thẻ xanh và tương lai sẽ là công dân nước Mỹ. Vì vậy chính phủ đã đưa ra nhiều biện pháp mạnh để áp chế răn đe nhiều người, việc định cư trái phép sẽ thông qua bảo lãnh định cư theo diện phu thê/hôn phu. Đã có nhiều trường hợp định cư Mỹ bằng kết hôn giả đã được bộ di trú nắm rỏ, khi bị trục xuất khỏi nước Mỹ thì coi như hoàn toàn bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, ngoài việc bị trục xuất những người thực hiện kết hôn giả phải đối mặt với những trái đắng khác.

Hay một sức hút khác cũng rất lớn như đầu tư định cư chẳng hạn với số người tham gia vẫn không ngừng tăng lên với số lượng là 25% trong năm 2017-2018, với nhu cầu xin Visa của các Châu Á và Việt Nam vẫn tiếp tục tăng đáng kể. Bên cạnh đó EB-5 đã nhiều lần được chính phủ Mỹ gia hạn ngắn vì quốc hội chưa có sự thống nhất, đồng thời các dự án còn gây nhiều tranh cải.
Vì thế EB-5 đang thay đổi và ra 4 quy định mới dành cho nhà đầu tư như sau: tăng số vốn đầu tư từ 500.000 USD lên đến 920.000 USD, doanh nghiệp phải tạo ra được 12 việc làm toàn thời gian cho người lao động tại Mỹ. 

Thay đổi giới hạn xét tuyển vùng TEA ( vùng tạo việc làm trọng điễm) nghĩa là những thành phố lớn sẽ không còn trong diện TEA mà chỉ được phê duyệt các khu vực nông thôn, và các nhà đầu tư Việt Nam phải chờ lịch phỏng vấn xin Visa lâu hơn hiện tại.

Hơn thế nữa các nhà đầu tư EB-5 được hưởng những quyền lợi dành cho cả gia đình gồm vợ chồng và con cái dưới 21 tuổi sẽ nhận được thẻ xanh định cư tại Mỹ, bên cạnh đó được mang hai quốc tịch Việt Nam và Mỹ. Sau khi có thẻ xanh dành cho nhà đầu tư thì các thành viên trong gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc bất cư nơi nào trên nước Mỹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét