Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

Định cư Mỹ với chương trình đầu tư EB-5

Để khuyến kích các nhà đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế hoa kỳ thông qua thì chương trình đầu tư Eb-5, thì quốc hội cho phép các cơ quan di trú liên bang Hoa Kỳ chỉ định phải đủ điều kiện để chấp nhận vốn nhằm phát triển kinh tế Hoa Kỳ. Các dự án Eb-5 thường được thành lập bởi trung tâm dự án của khu vực, gần 90 đến 95 phần trăm đương đơn xin visa đầu tư vào các dự án của trung tâm khu vực. Cụ thể các dự án EB-5 phải bao gồm phải các doanh nghiệp thương mại được định nghĩa là hợp pháp, đối với các hoạt động kinh doanh. Ngoài ra các doanh nghiệp có thể cơ cấu bằng nhiều cách như mối quan hệ đối tác, tín thác thương mại hay các cơ cấu doanh nghiệp hoặc tư nhân...


Sau đây là các mô hình dự án kinh doanh EB-5 khác nhau và hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp khác:
  • Bán lẻ phức hợp đa dụng
  • Khách sạn
  • Các sân vận động thể thao
  • Nhà hàng
  • Phát triển nông nghiệp bao gồm các nông trại sản xuất rựu và hạnh nhân
  • Xe điện
  • Sản xuất
  • Công nghệ sinh học và công nghệ y tế
  • Sòng bạc
  • Các điạ điểm giải trí
  • Trung tâm hội nghị
  • Cao ốc văn phòng

Tuy nhiên, để lựa chọn một trung tâm khu vực có dự án để đầu tư có thể rất khó khăn cần phải đủ các điều kiện tiêu chuẩn của USIS và khả thi cho một doanh nghiệp, bởi thế mà các nhà đầu tư phải tuân thủ theo tiêu chí của USIS.

Hơn thế nữa các nhà đầu tư EB-5 được hưởng những quyền lợi dành cho cả gia đình gồm vợ chồng và con cái dưới 21 tuổi sẽ nhận được thẻ xanh định cư tại Mỹ, bên cạnh đó được mang hai quốc tịch Việt Nam và Mỹ. Sau khi có thẻ xanh dành cho nhà đầu tư thì các thành viên trong gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc bất cư nơi nào trên nước Mỹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét