Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019

Những điều kiện cần thiết khi nhập cư tại Canada năm 2019

Một đất nước rộng lớn mà ai ai cũng đều mơ ước sẽ được đặt chân tới đó là Canada, một đất nước ngày càng phát triển có nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng với chế độ y tế xã hội đảm bảo. Chính vì thế mà môi trường sống tại Canada được đánh giá là tốt nhất, với một quốc gia thanh bình nhiều cảnh đẹp được Unesco công nhận thì nơi đây đúng là thiên đường dành cho mọi người.

Nhưng để có được quốc tịch Canada bạn cần phải hội tụ đủ các điều kiện nhập cư Canada năm 2019, và dưới đây là các tiêu chí cơ bản:
  • Độ tuổi
  • Tình trạng thường trú
  • Thời gian sinh sống ở Canada
  • Chấp hành việc nộp thuế thu nhập
  • Có ý định cư trú lâu dài tại Canada
  • Đảm bảo kỹ năng ngôn ngữ theo yêu cầu
  • Có vốn hiểu biết nhất định về Canada
  • Không vướng vào các tội danh hoặc có tiền án tiền sự
Theo một số điểm mới trong luật quốc tịch Canada, nếu ứng viên đã từng phục vụ hoặc làm việc với lực lượng vũ trang Canada thì có quyền ưu tiên xét duyệt hồ sơ nhanh hơn. Nếu từng phạm tội ở trong hay ngoài Canada bạn vẫn không đủ điều kiện để trở thành công dân Canada trong một khoản thời gian, các trường hợp sau đây có thể bị cấm nhập quốc tịch tại Canada.
  • Đang ở tù, được toại ngoại hoặc bị quản chế tại Canada, hay đang chấp hành án phạt tại quốc gia khác.
  • Đã bị kết án và bị truy tố ở Canada, hay phạm tội trong bốn năm trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch.
  • Bị buộc tội xét xử, kháng cáo tội danh bị truy tố ở Canada hay ngoài Canada.
Thời gian thi hành án hoặc hưởng án treo sẽ không được tính là thời gian sinh sống tối thiểu ở Canada, và thời gian quản chế cũng không được tính nếu bạn đã bị kết án về một tội danh nào đó.

. Điều kiện định cư Canada diện đầu tư: đây là chương trình dành cho các doanh nhân trên thế giới có điều kiện làm việc và sinh sống tại Canada được chính phủ ban hành.
. Điều kiện định cư Canada diện du học: bạn cần có đủ điều kiện để tham gia các chương trình du học tại Canada và trong quá trình học tập nếu bạn có ý định ở lại lâu dài bạn cần phải có các điều kiện sau:
+ Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong quá trình học
+ Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn hoặc kỹ thuật ở Canada
+ Để tạo điều kiện định cư cho du học sinh sau khi học xong hiện nay có 7 tỉnh bang tại Canada có thể ở lại là: Quebec, Ontario, British, Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador
. Điều kiện định cư diện tay nghề: Với mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới có thể đến với đất nước này, và người lao động muốn định cư Canada theo diện này cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:
  • Được nhận vào làm chính thức tại Canada
  • Có ít nhất một năm trong số các danh mục ngành nghề mà Canada chấp thuận
  • Khả năng tài chánh phải đủ để trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình
.Điều kiện định cư Canada theo diện đoàn tụ gia đình: Nếu vợ/chồng hay con cái bạn mang quốc tịch Canada thì có thể bảo lãnh bạn theo diện đoàn tụ gia đình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét