Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019

Donald Trump cập nhật luật di trú Mỹ 2019 mới nhất

Luật di trú Mỹ cập nhất mới nhất hiện nay 2019: “Tổng thống Mỹ ông Donald Trump công bố dự luật về vấn đề Thẻ Xanh Mỹ nhập cư”.Mới đây đã có những công bố mới xoay quanh vấn đề luật di trú Mỹ 2019 và cải cách các quy định về di dân, sửa đổi hệ thống di trú mới, chủ yếu hướng tới mục đích thúc đẩy mạnh nền kinh tế Mỹ lớn mạnh hơn. Cuộc họp do 2 Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Tom Cotton và David Perdue cùng với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Dự luật này được Thượng nghị sĩ nêu trên soạn thảo có tên là Raise Act, một dự luật nhằm giúp tiết kiệm cho người đóng thuế và tăng lương cho người lao động.

Điểm nổi bật của dự luật này sau khi được công bố như sau:

- Theo như dự kiến thì số lượng người di trú theo luật định trước đó sẽ bị giảm, hủy luôn cả việc cấp thẻ xanh theo xổ số đồng thời mức người nhập cư tị nạn cũng bị giảm. Chưa hết, đối với số người tỵ nạn được vào nước Mỹ hàng năm cũng bị giới hạn.
- Từ trước đến nay thay vì hệ thống di trú của Mỹ dành cho người Việt ở nước này bảo lãnh thân nhân sang đoàn tụ rất nhiều trong hàng chục năm qua thì nay hệ thống nhập cư này được sửa đổi toàn bộ. Cụ thể là sẽ dựa vào thang điểm và giảm đi hẳn các diện di trú Mỹ dựa trên quan hệ gia đình.
- Tuy nhiên có 1 điều đặc biệt theo luật di trú Mỹ 2019 này năng lực của di dân sẽ được đánh giá trên hệ thống di trú. Dự luật chỉ xét cho những diện bảo lãnh vợ chồng, con cái vị thành niên dưới 18 tuổi và sẽ hủy bỏ việc bảo lãnh cha mẹ, bảo lãnh anh chị em.
- Ngoài ra việc di trú sẽ được ưu tiên hơn trong việc xét duyệt đơn khi ứng viên đạt những tiêu chí sau như khả năng tài chính tốt, ngoại ngữ tốt và có những kỹ năng đóng góp cho nền kinh tế nước này.
Lưu ý trong hồ sơ xét duyệt gửi cho Sở Di trú Mỹ USIS cần phải đáp ứng đầy đủ gồm:
1)  Số điểm mà ứng viên có được
2) Giấy chứng nhận các điểm mà người nộp đơn đó có.
3) Lệ phí nộp đơn

Khi tính điểm theo luật di trú Mỹ 2019 các yếu tố sau đây được xem xét:

- Tuổi: Số điểm tối đa trao cho những người trong phạm vi độ tuổi 25. Ví dụ:
+ 51 tuổi trở lên sẽ không được tính điểm
+ Từ 46-50 tuổi chỉ nhận được hai điểm
+ 26-30 độ tuổi này nhận mười điểm
+ Độ tuổi 18-21 nhận được sáu điểm
- Điểm học vấn: Sẽ được tính như sau ứng viên sẽ đạt điểm càng cao khi có trình độ học vấn cao và bằng cấp của Mỹ đương nhiên sẽ được xếp hạng cao hơn các bằng cấp do đối tác nước ngoài của họ cấp. Điểm này dao động từ 1 đến 13 điểm.
- Khả năng ngoại ngữ: Thang điểm sẽ dựa vào bài kiểm tra tiếng anh chuẩn và điểm bài kiểm tra càng cao thì điểm nộp đơn càng cao.
- Thành tích ấn tượng - nổi bật: Đạt huy chương Olympic hay sự kiện thể thao sẽ nhận 15 điểm và 25 điểm nếu được trao thưởng Nobel.
- Mức lương: Nếu mức lương ứng viên càng cao thì sẽ được cộng càng nhiều điểm.
- Đầu tư và quản lý tích cực: Đây là một điều đặc biệt và tạo ra rất nhiều cơ hội có các chủ đầu tư Việt Nam muốn kiếm điểm cao, chỉ việc có khoản đầu tư 1.35 USD ( Tức đầu tư EB5 vào một doanh nghiệp ủy thác vào cùng TEA) sẽ được nhận 6 điểm hoặc thành lập cơ sở kinh doanh mới với khoản đầu tư 1.8 triệu USD sẽ nhận lên tới 12 điểm.

Nếu ứng viên nộp cùng với người phối ngẫu (tức vợ hoặc chồng) thì được tính điểm thế nào?

Trường hợp này có thể điểm của người nộp đơn sẽ giảm xuống hoặc giữ nguyên tùy thuộc vào điểm của vợ hoặc chồng (Hay còn gọi là người phối ngẫu) của người đó.
Trường hợp 1: Điểm của đương đơn không đổi nếu điểm của người phối ngẫu cao hơn người nộp đơn nhưng cần phải xác định điểm tích lũy trước đó.
Trường hợp 2: Điểm của đương đơn giảm xuống nếu điểm của người phối ngẫu thấp hơn người nộp đơn và điểm lúc này sẽ được tính như sau:
Điểm xét duyệt đơn = (Điểm của đương đơn x 70%) + (Điểm người phối ngẫu x 30%)

Lợi thế của nhà đầu tư EB5 khi luật di trú Mỹ này được đặt ra

Nhà đầu tư EB-5 sẽ có lợi thế cao so với các diện khác khi dự luật này được áp dụng vì sẽ nhận được 6 điểm khi đầu tư định cư vào vùng TEA. Còn các yếu tố về trình độ học vấn, mức lương hay khả năng ngoại ngữ cũng là lợi thế dành cho những doanh nhân thành đạt khi tham gia chương trình EB5.
Một lời khuyên từ Kornova sau hơn 12 năm tư vấn đầu tư, để tránh nhưng yêu cầu nghiêm ngặt hơn từ USIS trong thời gian sắp tới các đương đơn nên tham gia chương trình EB5 khi đã đủ tiềm lực tài chính và luôn trong tâm thế sẵn sàng. Vì thường hầu hết nhà đầu tư sẽ dính một số trở ngại về việc điểm cộng càng thấp khi độ tuổi càng cao ảnh hưởng đến tổng điểm hồ sơ xét duyệt, chưa kể còn phải phụ thuộc vào điểm của người phối ngẫu. Lúc này nhà đầu tư dễ đối mặt với việc nâng mức đầu tư lên đến 1.35 triệu USD sau 30/09. Để rút ngắn thời gian sớm nhất có thể bạn có thể liên hệ hoặc đặt lịch hẹn với Kornova để được chuẩn bị hồ sơ tốt nhất đúng thời điểm nhất.
Cập nhật thêm tin tức tại đây: https://kornova-viet.com/luat-di-tru-my-2019-va-nhung-thac-mac-bao-lanh-di-tru-my/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét