Thứ Tư, 17 tháng 7, 2019

ĐÍNH HÔN HAY KẾT HÔN ?


• Người bảo lãnh bắt buộc phải là công dân Hoa Kỳ.
• Đã từng gặp mặt trực tiếp ít nhất 1 lần trong vòng 2 năm trước khi mở hồ sơ.
• Không được đăng ký kết hôn trong suốt quá trình mở hồ sơ.
• Thời gian chờ từ 6 tháng đến 9 tháng.
• Người bảo lãnh có thể là công dân Hoa Kỳ hoặc Thường trú nhân.
• Phải đăng ký kết hôn tại một trong hai quốc gia (Hoa Kỳ hoặc Việt Nam).
• Thời gian chờ từ 1 năm đến 1 năm rưỡi hơn đối với người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ và hai năm đến hai năm rưỡi hơn đối với người bảo là Thường trú nhân.
Về cơ bản cả hai diện này đều là các hình thức bảo lãnh bạn đời định cư Hoa Kỳ và đòi hỏi bằng chứng mối quan hệ phải thật rõ ràng, cụ thể để có thể chứng minh được mối quan hệ xuất phát tình cảm chân thật, không vì những mục đích khác.

Đính hôn hay kết hôn
Nếu bạn tổ chức lễ đính hôn tại Việt Nam và mở hồ sơ theo diện K-1, bạn nhanh chóng nhận được visa không định cư sau từ 6 đến 9 tháng. Nhưng khi đến Hoa Kỳ bạn sẽ có một loạt các thể loại đơn từ để đăng ký kết hôn và xinsau đó.
Trong khi đó nếu bạn đăng ký kết hôn và kiên nhẫn chờ từ 1 năm hơn, kết quả bạn nhận được sẽ là chiếc thẻ xanh mà bao người mong ước mà không cần phải thực hiện thêm bất kỳ một cuộc phỏng vấn nào khác khi đặt chân tới đất nước nữ thần tự do.
Đính hôn hay kết hôn
Như vậy, việc lựa chọn con đường nào để định cư không chỉ phụ thuộc vào người bảo lãnh của bạn là ai mà còn là việc bạn có muốn gắn kết cuộc đời mình với người bảo lãnh bằng tờ giấy đăng ký kết hôn ngay tại thời điểm hiện tại hay không, hay sau thời gian chung sống với nhau trong vòng 90 ngày tới Hoa Kỳ rồi mới quyết định kết hôn.

Nếu quá khó khăn cho bạn để lựa chọn, hay liên hệ ngay với di trú Và Quốc Tịch để được hỗ trợ:


Nguồn: di trú Và Quốc Tịch

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét